TIN TỨC > TIN TỨC NGHỆ AN
Bản in
Doanh nhân văn hóa Trần Thị Toàn
Tin đăng ngày: 2/12/2014 - Xem: 17308
 

Các thành công không ngẫu nhiên đến với bất cứ ai mà hầu như đều phải vượt qua nhiều chông gai, cản trở và đều yêu cầu người chiến thắng phải bỏ ra công sức, mồ hôi thậm chí cả xương máu. Có một người phụ nữ đã chứng tỏ một khả năng phi thường, vượt qua mọi thử thách chông gai để đưa mọi dự án tới thành công. Đó là nữ doanh nhân xứ Nghệ, bà Trần Thị Toàn, Giám đốc công ty TNHH Toàn Thắng (Quỳ Hợp, Nghệ An). Với những cống hiến lớn lao cho cộng đồng cũng như sự phát triển nền kinh tế Việt Nam, mới đây, bà vinh dự được lọt vào danh sách “ biểu dương doanh nhân văn hóa Phù Đổng Thiên Vương- Doanh nghiệp văn hóa vì cộng đồng”; danh hiệu Doanh nhân doanh nghiệp Việt Nam Vàng 2014…

Cởi mở, thân thiện và luôn nở nụ cười khi tiếp xúc, đó là ấn tượng của tôi về nữ doanh nhân Trần Thị Toàn – Giám đốc công ty TNHH Toàn Thắng ở Quỳ Hợp, Nghệ An, một trong các doanh nhân tiêu biểu của tỉnh Nghệ An được tôn vinh danh hiệu " Doanh nhân văn hóa Phù Đổng Thiên Vương, Doanh nghiệp văn hóa vì cộng đồng và có thể ví bà là Nữ tướng trên mặt trận kinh tế.

 Upload

Từ cô giáo đến doanh nhân văn hóa

Bà Trần Thị Toàn nguyên là một giáo viên. Do gia đình có nhiều khó khăn nên năm 1993, bà đã nghỉ hưu và lên một huyện miền núi ở huyện Quỳ Hợp lập nghiệp để mong thay đổi cuộc sống. Lúc này đất nước đang trong những năm đầu của thời kỳ đổi mới, bà đã mạnh dạn đầu tư và thành lập công ty TNHH Toàn Thắng. Đây là công ty đầu tiên của Quỳ Hợp. Vốn là giáo viên, không am hiểu gì nhiều về kinh doanh và các thủ tục hành chính nên bà đã gặp phải muôn vàn khó khăn. Nhưng vì mục tiêu đã định, với nghị lực mạnh mẽ, được sự giúp đỡ tận tình của các cấp, ban ngành, gia đình và bè bạn, bà đã vượt qua tất cả, từng bước xây dựng doanh nghiệp Toàn Thắng phát triển, từ vài trăm triệu tiền vốn cho đến nay công ty đã có hàng trăm tỷ và suốt nhiều năm liền không vay nợ ngân hàng, nộp Ngân sách đầy đủ và tạo công ăn việc làm thường xuyên 250-300 Lao động. Sản phẩm đá trắng ốp lát của công ty TNHH Toàn Thắng từng bước được khẳng định thương hiệu và đã được xuất khẩu các nước trên thế giới như Anh, Italia, Pháp….

Làm kinh doanh giỏi, nhưng doanh nhân Trần Thị Toàn còn luôn quan tâm tới các hoạt động hướng tới cộng đồng, bà đã có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào thiện nguyện của quê hương, giúp đỡ các gia đình phụ nữ nghèo ở các địa bàn khó khăn, miền núi, vùng sâu, vùng xa của tỉnh cũng như tham gia phong trào đền ơn đáp nghĩa như xây dựng nghĩa trang liệt sĩ tại Nghi Xuân, Hà Tĩnh, xây dựng ngôi chùa ngay trên mãnh đất Quỳ hợp với hàng trăm tỷ đồng. Giúp xã Nghèo Nam Sơn – Quỳ Hợp 2 bộ máy vi tính phục vụ công tác. Về khuyến học, bà đã tham gia xây dựng quỹ nhân ái cho các em học sinh nghèo học giỏi. Đối với ngôi nhà chung của doanh nhân đất Nghệ-Hội DNN&V tỉnh Nghệ An bà cũng góp phần công sức để xây dựng Hội và đã đóng góp cho Hội hàng trăm triệu đồng .

Mấy năm trở lại đây, nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp có nguy cơ thua lỗ, phá sản, nhưng Công ty Toàn Thắng vẫn trụ vững và vượt qua mọi thử thách, góp phần phát triển kinh tế địa phương một cách ổn định.

Niềm vinh dự lớn đến với doanh nhân Trần Thị Toàn nhân dịp Kỉ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam, bà đã được tôn vinh, biểu dương “Doanh nhân văn hóa Phù Đổng Thiên Vương - Doanh nghiệp văn hóa vì cộng đồng; Doanh nhân doanh nghiệp Việt Nam Vàng 2014”.

Trích tạp chí Hàng hóa & Thương hiệu

Tin tức khác:
Doanh nhân văn hóa Trần Thị Toàn (2/12/2014)
Huyện Yên Thành tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (2/12/2014)
Đầu cơ làm giá: Từ thịt lợn đến… vàng ròng (2/12/2014)
Nhà đất ế, sàn giao dịch BĐS đóng cửa hàng loạt (2/12/2014)
Sử dụng Nhãn hiệu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phải trả phí không dưới 1 tỷ đồng/năm (2/12/2014)
Vốn trên 500 tỉ đồng mới được gọi là “tập đoàn” (2/12/2014)
Đại hội đại biểu Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Nghệ An khóa II (2/12/2014)
Đại hội lần thứ II thành công tốt đẹp (2/12/2014)
Chào mừng sự kiện Dân ca ví, dặm Nghệ Tĩnh trở thành di sản nhân loại (2/12/2014)
Đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư vào KKT Đông Nam (17/12/2014)
Tập huấn và hội nghị tổng kết cuối năm 2014 (28/1/2015)
INVICO - thương hiệu lớn của dịch vụ vệ sĩ bảo vệ chuyên nghiệp (28/1/2015)
Danh sách Hội viên đăng ký ủng hộ Tết vì người nghèo (28/1/2015)
Tham quan Nhà máy Sữa TH (7/2/2015)
Chương trình " tết vì người nghèo " (13/2/2015)
 
VIDEO CLIPS
Video
Bí quyết thông minh và khôn ngoan
Bài học kinh doanh: Phải biết bán hàng để thành công
Solar Nghệ An là địa chỉ tin cậy lắp đặt điện mặt trời
Nhà xe Nghệ An cho thuê xe từ 4 đến 54 chỗ
INVICO - thương hiệu lớn của dịch vụ vệ sĩ bảo vệ chuyên nghiệp
Chào mừng sự kiện Dân ca ví, dặm Nghệ Tĩnh trở thành di sản nhân loại
DOANH NGHIỆP
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hôm nay: 2.577 | Tất cả: 812.220
 
  Home | Giới thiệu | Tin tức | Thông tin Doanh nghiệp | Diễn đàn doanh nghiệp | Liên hệ | Hình ảnh  
 
HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA NGHỆ AN
Địa chỉ: Tòa nhà Điện lực thành phố Vinh, Số 07, Đ. LêNin, TP.Vinh, Nghệ An
Tel:  02388909225, Di động: 0916811895 
Email: hoidnnghean@gmail.com - Website: http://dnnghean.com
Chat hỗ trợ
Chat ngay

02388909225