DIỄN ĐÀN DOANH NGHIỆP > GÓC NHÌN DOANH NHÂN
Bản in
Khổ vì biệt danh Cường đôla
Tin đăng ngày: 2/12/2014 - Xem: 16078
 

“Nick name” khá tai tiếng từ khi còn trai trẻ đã mang lại không ít phiền phức cho người công bố thông tin của Quốc Cường Gia Lai (QCG) khi doanh nghiệp lên sàn chứng khoán.> Nghi án Quốc Cường Gia Lai giấu lãi

 
Trước khi QCG được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán TP HCM, không nhiều người trong ngành chứng khoán biết đến cái tên Nguyễn Quốc Cường. Anh là phó tổng giám đốc phụ trách phát triển dự án của Quốc Cường Gia Lai đồng thời là con của chủ tịch hội đồng quản trị công ty.

Tuy nhiên, kể từ khi QCG rục rịch chuẩn bị niêm yết thì nhiều người mới phát hiện ra vị phó tổng giám đốc của Quốc Cường Gia Lai chính là một tay chơi khét tiếng trước đây với biệt danh Cường đôla. Cũng vì lý do này, công chúng quan tâm đến QCG do Nguyễn Quốc Cường là phó tổng giám đốc kiêm người công bố thông tin nhiều hơn là bản thân doanh nghiệp này.

Vào tháng 6, cùng thời điểm với việc QCG làm hồ sơ niêm yết, vị phó tổng giám đốc của công ty Quốc Cường Gia Lai phải “phủ sóng” đầy các mặt báo để giải thích về mối quan hệ với nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Kể từ thời điểm này, QCG không chỉ lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư cổ phiếu mà còn bị xăm soi bởi công chúng quan tâm tới chuyện riêng của Cường đôla và Hồ Ngọc Hà.

Ngày 9/8, QCG chào sàn, giá của cổ phiếu này tăng cao hơn giá tham chiếu trong khi nhiều mã chứng khoán lại giảm giá. Phó tổng giám đốc của Quốc Cường Gia Lai lần đầu tiên trả lời báo chí với tư cách là người công bố thông tin phân tích khá rõ ràng và rành mạch về những nhân tố tác động tới giá QCG.

Tuy nhiên, người công bố thông tin cũng lưu ý và đề nghị không nêu biệt danh trước đây trong các phần trích dẫn. Vị phó tổng giám đốc nói với VnExpress.net : “Chuyện cá nhân và công ty là khác nhau. Các nhà đầu tư nên nhìn vào những gì Quốc Cường Gia Lai đã làm được trong kinh doanh để đánh giá cổ phiếu QCG”. Anh này cũng thừa nhận, tiếng tăm từ biệt danh Cường đôla trước đây có thể ảnh hưởng không tích cực tới giá cổ phiếu.

Nửa cuối tháng 8/2010 khi số liệu báo cáo 6 tháng soát xét sau kiểm toán của Quốc Cường Gia Lai lệch khá xa so với con số lợi nhuận được công bố trước đó (tăng lên hơn 40 tỷ đồng), giá của QCG không tăng mà lại liên tục giảm mạnh. Sau khi nhiều cơ quan báo chí đồng loạt đăng thông tin lãi khủng đột nhiên lòi ra sau báo cáo kiểm toán 6 tháng, trên các diễn đàn chứng khoán, người công bố thông tin của QCG cũng phải chịu nhiều lời bình luận hết sức nặng nề của giới đầu tư chứng khoán. Không ít lời chỉ trích còn liên hệ sự kiện giấu lãi của Quốc Cường Gia Lai với biệt danh trước đây của vị phó tổng giám đốc dù rằng 2 chuyện chẳng liên quan gì đến nhau.

Một chuyên viên tư vấn của Công ty chứng khoán Sài Gòn – người từng làm việc nhiều lần với Nguyễn Quốc Cường nhận xét: “Cường rất thân thiện, dễ chịu và là người làm ăn chứ không phải là dân chơi”.

Giám đốc khối tư vấn của một công ty chứng khoán lớn tại Hà Nội phân tích, thị trường chứng khoán vốn rất nhạy cảm, phản ứng cả với những tin đồn có vẻ rất lăng nhăng. Vì thế, những cá nhân vốn có tiếng tăm không tốt trước đây mà giữ chức vụ quan trọng trong tổ chức niêm yết cần phải thận trọng hơn so với người khác. “Chuyện cá nhân của họ tưởng như không hưởng đến giá cổ phiếu nhưng thực tế lại tác động rất mạnh”, chuyên gia này bình luận.

 

Diễn đàn doanh nghiệp khác:
Đầu tư chiều sâu (2/12/2014)
Các cơ hội trong khủng hoảng (2/12/2014)
Thôi đừng đổ lỗi! (2/12/2014)
3 bí quyết nâng cao năng lực làm việc cho DN (2/12/2014)
10 công việc bị “ghét” nhất (2/12/2014)
Kinh doanh thành công nhờ... Skype (2/12/2014)
Giải tỏa nỗi sợ…sếp (2/12/2014)
Chớp lấy thời cơ (2/12/2014)
Tìm ra cơ hội đổi mới (2/12/2014)
5 cách xây dựng quyền lực trong công việc (2/12/2014)
10 sai lầm thường gặp của Sếp (2/12/2014)
Chiến dịch email marketing đi vào lòng người (2/12/2014)
Để giữ chân nhân viên, phải biết cách khiến họ hài lòng (2/12/2014)
Nhân viên thụ động, lỗi tại sếp? (2/12/2014)
Bí quyết đánh giá đúng nhân viên (2/12/2014)
 
VIDEO CLIPS
Video
Bí quyết thông minh và khôn ngoan
Bài học kinh doanh: Phải biết bán hàng để thành công
Solar Nghệ An là địa chỉ tin cậy lắp đặt điện mặt trời
Nhà xe Nghệ An cho thuê xe từ 4 đến 54 chỗ
INVICO - thương hiệu lớn của dịch vụ vệ sĩ bảo vệ chuyên nghiệp
Chào mừng sự kiện Dân ca ví, dặm Nghệ Tĩnh trở thành di sản nhân loại
DOANH NGHIỆP
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hôm nay: 3 | Tất cả: 837.880
 
  Home | Giới thiệu | Tin tức | Thông tin Doanh nghiệp | Diễn đàn doanh nghiệp | Liên hệ | Hình ảnh  
 
HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA NGHỆ AN
Địa chỉ: Tòa nhà Điện lực thành phố Vinh, Số 07, Đ. LêNin, TP.Vinh, Nghệ An
Tel:  02388909225, Di động: 0916811895 
Email: hoidnnghean@gmail.com - Website: http://dnnghean.com
Chat hỗ trợ
Chat ngay

02388909225