TIN TỨC > TIN TỨC NGHỆ AN
Bản in
Nghệ An có 3 gương mặt được trao danh hiệu 'Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019
Tin đăng ngày: 2/1/2020 - Xem: 29
 

Trong số 72 ứng viên lọt vào vòng chung tuyển bình chọn "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019", tỉnh Nghệ An vinh dự có 3 gương mặt được vinh danh tại Lễ trao thưởng ngày 28/12 tại Hà Nội.

CEO “GoStream” Nghiêm Tiến Viễn

doanh nhân trẻ nghệ an

CEO “GoStream” Nghiêm Tiến Viễn. Ảnh: NVCC

Khi đang là sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Nghiêm Tiến Viễn (sinh năm 1990, ở thành phố Vinh) đã thể hiện được niềm đam mê công nghệ và có những định hướng riêng cho mình. Năm 2008, anh bắt tay xây dựng dự án đầu tiên với sản phẩm là một website chia sẻ hình ảnh dành cho người Việt Nam.

Qua quá trình phát triển, dự án này nhanh chóng trở thành trang chia sẻ hình ảnh lớn nhất Việt Nam lúc đó. Tuy nhiên, sau khi những ông lớn nước ngoài như Flickr hay đặc biệt là Facebook vào Việt Nam thì website này không còn giữ được vị thế của mình nữa. Dự án kết thúc sau 5 năm hoạt động. Tiếp đó, anh tham gia vào một công ty chuyên về streaming video, cách hoạt động tương tự Youtube. Dự án này cũng thất bại sau 3 năm hoạt động do sự cạnh tranh từ nhiều dịch vụ khác tương tự.

Rút ra được kinh nghiệm cho riêng mình, với sự phát triển quá mạnh mẽ của những mạng xã hội như Facebook, Youtube, Twitter... thì thay vì ra mắt một nền tảng tương tự như họ, Nghiêm Tiến Viễn đã tư duy việc cần xây dựng những công cụ bổ trợ cho họ, giúp người dùng sáng tạo nội dung và chia sẻ lên mạng xã hội. Đó là ý tưởng ra đời GoStream (một phần mềm, công cụ hỗ trợ Livestream trên cả điện thoại và máy tính, để thực hiện một livestream chuyên nghiệp).

Sau một thời gian anh cùng các cộng sự say mê sáng tạo, GoStream đã nhanh chóng có được khách hàng đầu tiên, đồng thời nhận được nhiều phản hồi tích cực, không ngừng cải tiến sản phẩm và liên tục nâng cấp phiên bản mới. Đến nay, phần mềm này đã có 500.000 User đăng ký và có mức tăng trưởng tốt.

Đặc biệt, cuối tháng 9/2019, GoStream và Zone Startups đã chính thức ký kết thỏa thuận đầu tư và đạt được mức định giá 5 triệu USD. Nhờ có số tiền đầu tư, GoStream do Nghiêm Tiến Viễn và các cộng sự thành lập sẽ tiếp cận nhiều hơn nữa với thị trường nước ngoài, trước mắt là các nước có nền văn hóa tương đồng như: Thái Lan, Indonesia và Trung Quốc...

Nguyễn Văn Nam, người sáng lập “Office360”

doanh nhân trẻ nghệ an

Doanh nhân trẻ tiêu biểu Nguyễn Văn Nam - Giám đốc Công ty cổ phần OFFICE360 được vinh danh trong lễ trao thưởng. Ảnh: NVCC.

Năm 2013, anh Nguyễn Văn Nam (sinh năm1984, quê ở huyện Đô Lương) cùng nhóm cộng sự đã thành lập Office360 với sứ mệnh xây dựng một đơn vị chuyên về tư vấn Thuế - Kế toán và Hỗ trợ doanh nghiệp.

Thời gian đầu mới khởi nghiệp từ năm 2013 - 2014 gặp rất nhiều khó khăn về vốn, khó khăn trong việc tiếp cận thị trường vì đa số doanh nghiệp SME chưa có thói quen thuê dịch vụ chuyên môn. Chính sự nhất quán xuyên suốt về mục tiêu, tầm nhìn và giá trị cốt lõi đã đề ra, sự linh hoạt và thích ứng trước mọi sự thay đổi, biến đổi của xu thế thị trường nên chỉ trong thời gian ngắn hoạt động, tốc độ tăng trưởng bình quân các chỉ số hoạt động hàng năm của công ty đạt từ 300 - 400%.

Hiện nay, Office360 có khoảng 300 khách hàng doanh nghiệp ký hợp đồng thường xuyên hàng năm trên cả nước (bao gồm cả doanh nghiệp FDI); Khoảng 200 lượt khách hàng doanh nghiệp mỗi năm; Đào tạo cho khoảng 500 học viên khối văn phòng; Tư vấn giới thiệu và chuyển giao cho khoảng hơn 300 cơ hội việc làm cho người lao động. Tổng số lao động làm việc thường xuyên tại công ty là 20 người, 100% có trình độ đại học trở lên và khoảng 30 lao động hợp tác thời vụ.

Qua 7 năm hoạt động, trên 90% khách hàng hài lòng về dịch vụ mà Office360 cung cấp. Công ty cũng đã chuyển hóa được hàng trăm doanh nghiệp có ý thức và trách nhiệm về nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. Hiện nay, 100% công việc của nhóm được xử lý theo quy trình khép kín, sử dụng số hóa trong giao dịch hành chính và quản lý điều hành; tất cả đều sử dụng phần mềm có kết nối qua môi trường internet.

Nguyễn Anh Tú - Doanh nhân trẻ gây dựng thương hiệu Phú Gia An

doanh nhân trẻ nghệ an

Nguyễn Anh Tú - Doanh nhân trẻ gây dựng thương hiệu Phú Gia An, được vinh danh trong lễ trao thưởng. Ảnh: NVCC.

Ngày mới bước chân vào giảng đường đại học, với niềm đam mê tìm hiểu về các công trình, nhà máy nên năm thứ nhất, Nguyễn Anh Tú (sinh năm 1990, ở thành phố Vinh) đã dành thời gian một buổi đi học, một buổi tập tành tiếp thị các sản phẩm của ngành xây dựng.

Tốt nghiệp ra trường, Nguyễn Anh Tú lại chọn con đường mình yêu thích, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, chịu khó, chịu khổ học hỏi và bằng tất cả niềm đam mê với nghề cộng với chút vốn liếng chắt chiu được. Anh đã mở được một xưởng sản xuất nhỏ chuyên về cửa cuốn, cửa nhôm, cửa kính.

Ban đầu mới thành lập, xưởng chỉ vỏn vẹn có 3 nhân công cùng với máy móc thủ công thô sơ nhưng đến nay, sau 4 năm với thương hiệu Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Phú Gia An (PGA) đã có hàng chục công nhân cố định và phải huy động đến hàng trăm công nhân thời vụ. Tất cả các sản phẩm mang thương hiệu PGA khi xuất xưởng phải được đóng gói theo quy chuẩn và gắn logo thương hiệu của công ty. Hiện nay, công ty đã tạo được tiếng vang trong nước và nước ngoài với các hạng mục thi công hoàn thiện các công trình trải dài từ Bắc chí Nam.

Với đà phát triển như hiện nay, trong tương lai không xa, Phú Gia An sẽ vươn lên sánh vai với các công ty lớn trong tầm khu vực, sẽ cho ra đời những sản phẩm có tính ứng dụng cao, với kiểu dáng thiết kế mang tính độc quyền.

doanh nhân trẻ nghệ an

3 doanh nhân trẻ người Nghệ An chụp ảnh cùng đoàn đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm 5 năm và trao danh hiệu "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019". Ảnh: NVCC.

Tin tức khác:
Doanh nhân văn hóa Trần Thị Toàn (2/12/2014)
Huyện Yên Thành tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (2/12/2014)
Đầu cơ làm giá: Từ thịt lợn đến… vàng ròng (2/12/2014)
Nhà đất ế, sàn giao dịch BĐS đóng cửa hàng loạt (2/12/2014)
Sử dụng Nhãn hiệu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phải trả phí không dưới 1 tỷ đồng/năm (2/12/2014)
Vốn trên 500 tỉ đồng mới được gọi là “tập đoàn” (2/12/2014)
Đại hội đại biểu Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Nghệ An khóa II (2/12/2014)
Đại hội lần thứ II thành công tốt đẹp (2/12/2014)
Chào mừng sự kiện Dân ca ví, dặm Nghệ Tĩnh trở thành di sản nhân loại (2/12/2014)
Đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư vào KKT Đông Nam (17/12/2014)
Tập huấn và hội nghị tổng kết cuối năm 2014 (28/1/2015)
INVICO - thương hiệu lớn của dịch vụ vệ sĩ bảo vệ chuyên nghiệp (28/1/2015)
Danh sách Hội viên đăng ký ủng hộ Tết vì người nghèo (28/1/2015)
Tham quan Nhà máy Sữa TH (7/2/2015)
Chương trình " tết vì người nghèo " (13/2/2015)
 
VIDEO CLIPS
Video
Solar Nghệ An là địa chỉ tin cậy lắp đặt điện mặt trời
Nhà xe Nghệ An cho thuê xe từ 4 đến 54 chỗ
INVICO - thương hiệu lớn của dịch vụ vệ sĩ bảo vệ chuyên nghiệp
Chào mừng sự kiện Dân ca ví, dặm Nghệ Tĩnh trở thành di sản nhân loại
DOANH NGHIỆP
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0388.909.225

Văn phòng - 0388.909.225
Hôm nay: 60 | Tất cả: 449,044
 
  Home | Giới thiệu | Tin tức | Thông tin Doanh nghiệp | Diễn đàn doanh nghiệp | Liên hệ | Hình ảnh  
 
HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA NGHỆ AN
Địa chỉ: Tòa nhà Điện lực thành phố Vinh, Số 07, Đ. LêNin, TP.Vinh, Nghệ An
Tel:  02388909225, Di động: 0916811895 
Email: hoidnnghean@gmail.com - Website: http://dnnghean.com