DIỄN ĐÀN DOANH NGHIỆP > GÓC NHÌN DOANH NHÂN
Bản in
Nữ doanh nhân Hồ Thị Tân: Tài đức chinh phục thành công
Tin đăng ngày: 2/12/2014 - Xem: 1737
 

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, phụ nữ Việt không chỉ ngày càng xinh đẹp, khéo léo mà còn biết kinh doanh và trở thành những nữ doanh nhân thành đạt. Tài năng, xinh đẹp, thành công và quyền biến, họ là những tấm gương tiêu biểu của phụ nữ Việt, được nhiều người ngưỡng mộ. Một trong số đó là nữ doanh nhân Hồ Thị Tân, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc công ty cổ phần sản xuất thương mại Quyết Thành.

Tôi gặp chị trong một buổi sáng đẹp trời tại trụ sở công ty đóng ở khu công nghiệp Nghi Phú,TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Nhìn dáng người mảnh mai, khoáng đạt dịu dàng nhưng cũng đầy cá tính, nếu ai chưa tiếp xúc với chị thì khó có thể tin được đằng sau cái vẻ bề ngoài ấy là một nữ doanh nhân đầy bản lĩnh, tự tin.

 Nữ doanh nhân Hồ Thị Tân

Nữ doanh nhân Hồ Thị Tân: Tài đức chinh phục thành công

Bình dị và chân tình với chất giọng đặc trưng của người miền Trung, chị chia sẻ, cá nhân chị từng nhận được rất nhiều giải thưởng nhưng phải khẳng định rằng, giải thưởng doanh nhân văn hóa vùng năm 2013 là giải thưởng có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp của mình

Năm 1998, chị đã mạnh dạn đầu tư và thành lập hợp tác xã sản xuất thương mại Quyết Thành và năm 2004, chuyển đổi sang loại hình công ty cổ phần. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là sản xuất và chế biến khoáng sản, chủ yếu là đá trắng, ngoài ra, công ty còn gia công và chế biến tôn, sắt thép, kinh doanh các mặt hàng sắt thép vật liệu xây dựng. Điểm đặc biệt nữa của công ty đó là Kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ, nhà hàng.

Mặc dù kinh doanh với nhiều ngành nghề khác nhau nhưng do có hướng đi và quyết sách đúng, chỉ trong một thời gian ngắn, công ty đã nhanh chóng thích nghi được với cơ chế thị trường, ứng phó hiệu quả với những biến động khó lường của thị trường đảm bảo sản xuất - kinh doanh hiệu quả, đời sống của cán bộ, công nhân công ty ổn định và được cải thiện. Các sản phẩm của công ty đã được các đối tác đánh giá cao, đặc biệt sản phẩm đá trắng, có sự vượt trội so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường, được người tiêu dùng đón nhận nồng nhiệt.

Thương trường luôn tiềm ẩn rất nhiều khó khăn và thử thách, nhất là trong giai đoạn kinh tế khủng hoảng, không ít công ty đã từ bỏ cuộc chơi, nhưng Công ty Quyết Thành của nữ doanh nhân Hồ Thị Tân, đã vượt qua khó khăn và đứng vững trên thương trường, vẫn đảm bảo công ăn việc làm và đóng bảo hiểm cho 200 lao động. Nhờ sự nỗ lực bền bỉ của cán bộ nhân viên, công ty đã được tặng Huân chương lao động hạng 3 năm 2010, cúp và rất nhiều bằng khen Thủ tướng, của các bộ, ngành TW.

Nữ doanh nhân Hồ Thị Tân còn được biết đến là người phụ nữ có tấm lòng nhân ái, luôn sống vì cộng đồng. Nhiều năm liền làm công tác từ thiện, an sinh xã hội ở địa phương mình.. Chị cũng thường xuyên đến thăm, tặng quà cho các em học sinh nghèo tại các địa phương vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn.

Chị Hồ Thị Tân là một doanh nhưng đồng thời cũng là Ủy viên MTTQ tỉnh nhiều năm, Hội Đồng nhân dân thành phố, Phó Chủ tịch Hội DN Thành phố Vinh 10 năm nay. Do những đóng góp hiệu quả của chị, chị đã được các cấp từ địa phương đến trung ương vinh danh: được nhận Huân chương Lao động hạng 3 của Đảng và Nhà Nước, bằng khen Thủ tướng Chính Phủ, Bông hồng Vàng, cúp Doanh nhân Việt Nam Vàng, Bằng khen của các Bộ Ban Ngành , của Hiệp Hội DNN&V Việt Nam nhiều năm ...

 

Tuy vẫn còn nhiều khó khăn nhưng trên thực tế, nữ doanh nhân Hồ Thị Tân cùng đội ngũ lãnh đạo và công nhân đã và sẽ vượt qua những khó khăn trở ngại phát huy kết quả đã đạt được, quyết tâm đưa Công ty Quyết Thành ngày càng phát triển vững mạnh và các loại hình sản phẩm hướng tới được đông đảo người tiêu dung, qua đó tiếp tục góp phần làm cho dân giàu nước mạnh.

Trích báo Thương hiệu & Hàng hóa

Diễn đàn doanh nghiệp khác:
Đầu tư chiều sâu (2/12/2014)
Các cơ hội trong khủng hoảng (2/12/2014)
Thôi đừng đổ lỗi! (2/12/2014)
3 bí quyết nâng cao năng lực làm việc cho DN (2/12/2014)
10 công việc bị “ghét” nhất (2/12/2014)
Kinh doanh thành công nhờ... Skype (2/12/2014)
Giải tỏa nỗi sợ…sếp (2/12/2014)
Chớp lấy thời cơ (2/12/2014)
Tìm ra cơ hội đổi mới (2/12/2014)
5 cách xây dựng quyền lực trong công việc (2/12/2014)
10 sai lầm thường gặp của Sếp (2/12/2014)
Chiến dịch email marketing đi vào lòng người (2/12/2014)
Để giữ chân nhân viên, phải biết cách khiến họ hài lòng (2/12/2014)
Nhân viên thụ động, lỗi tại sếp? (2/12/2014)
Bí quyết đánh giá đúng nhân viên (2/12/2014)
 
VIDEO CLIPS
Video
Bí quyết thông minh và khôn ngoan
Bài học kinh doanh: Phải biết bán hàng để thành công
Solar Nghệ An là địa chỉ tin cậy lắp đặt điện mặt trời
Nhà xe Nghệ An cho thuê xe từ 4 đến 54 chỗ
INVICO - thương hiệu lớn của dịch vụ vệ sĩ bảo vệ chuyên nghiệp
Chào mừng sự kiện Dân ca ví, dặm Nghệ Tĩnh trở thành di sản nhân loại
DOANH NGHIỆP
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0388.909.225

Văn phòng - 0388.909.225
Hôm nay: 82 | Tất cả: 541,400
 
  Home | Giới thiệu | Tin tức | Thông tin Doanh nghiệp | Diễn đàn doanh nghiệp | Liên hệ | Hình ảnh  
 
HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA NGHỆ AN
Địa chỉ: Tòa nhà Điện lực thành phố Vinh, Số 07, Đ. LêNin, TP.Vinh, Nghệ An
Tel:  02388909225, Di động: 0916811895 
Email: hoidnnghean@gmail.com - Website: http://dnnghean.com